Trang chủ / Kiến thức / Kiến thức bảo hiểm sức khỏe / Cường độ tập luyện thể thao và những điều bạn chưa biết

Cường độ tập luyện thể thao và những điều bạn chưa biết

Manulife Vũng Tàu – Liệu cường độ của 1 vận động viên có thể áp dụng cho 1 người vận động bình thường?

Cường độ tập luyện thể thao thường được đo lường thông qua các chỉ số sau:

  • Tăng nhịp tim
  • Tăng nhịp thở
  • Lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn
  • Độ mỏi cơ bắp

Nhưng bao nhiêu là đủ? Liệu cường độ của 1 vận động viên có thể áp dụng cho 1 người vận động bình thường?

Theo khuyến cáo y khoa, nên duy trì cường độ tập luyện trung bình với các hoạt động làm tăng 65 – 75% nhịp tim tối đa của bạn trong vòng 30 – 60 phút, 3 hoặc 5 lần 1 tuần. Để giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe và sống vui mỗi ngày bạn nhé.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên chọn cường độ tập luyện thấp hơn và chia nhỏ bài tập thành các quãng ngắn hơn, tăng dần cường độ đến khi đạt được cường độ trung bình và duy trì ở mức ổn định đó.

Ngoài ra, bạn có biết, đi bộ cũng là một bài tập rất tốt nếu bạn có thể duy trì 100 bước mỗi phút hoặc 3000 bước trong vòng 30 phút, theo nghiên cứu khoa học phát hành trên tạp chí Y học Hoa Kì.

“Việc tập luyện có hiệu quả khi cường độ tập luyện đạt tối thiểu 10 phút, hãy bắt đầu với 1000 bước trong 10 phút và tăng dần đến 3000 bước trong 30 phút sẽ giúp bạn đạt được những lợi ích về sức khỏe mong muốn.”

Đâu cần phải là một vận động viên để có được một sức khỏe dồi dào phải không nào?

Bạn hoàn toàn có thể đạt được cùng sự kiên trì và 1 kế hoạch khoa học. Bắt đầu ngay bài tập hôm nay với 1000 bước trong 10 phút bạn nhé

Bài viết nổi bật

manulife, hành trình hạnh phúc, điểm tựa đâu tư, chắp cánh tương lai, sống khỏe mỗi ngày, gia đình tôi yêu, manulife vũng tàu, manulife bà rịa vũng tàu, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm, tư vấn, mua bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm đầu tư

Nếu chẳng may bệnh lý nghiêm trọng gõ cửa, bạn sẽ làm gì?

Khi bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo hẳn ai trong chúng ta chắc chắn sẽ rất ...

Gọi